Đặc Sản Ngon & Lạ Thy Vân : chabochinhieudanang.vn - www.dacsanthyvan.com

Các món nhậu ngon cho ngày thường lẫn ngày tết

Mâm cỗ ngày tết với những món ăn như gà luộc,đĩa xào,giò lụa đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam,vì vậy những món ăn sau đây sẽ giúp bạn làm cho mâm cỗ thêm sinh động và ngon miệng.

1. Gân bò ngâm chua ngọt

Món này kể cả đàn ông chuyện nhậu hoặc phụ nữ mê ăn vặt thì lần đầu thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon.
Nhũng món nhậu tuyệt vời cho ngày Tết

Nghe cái tên chắc bạn cũng tưởng tượng ra cái vị giòn giòn, sần sật hấp dẫn của miếng gân bò. Phần để chế biến món này chủ yếu được chọn từ gân lõi gân thăn nên miếng nào miếng nấy rất dày và chắc. Món ăn lại được tẩm ướp chua chua ngọt ngọt nên chắc chắn không hề ngán, cộng với một chút xíu cay cay càng làm cánh mày râu thêm khoái khi ngồi lai rai với nhau trong những ngày xuân.

Gân bò ngâm chua ngọt được tẩm ướp kĩ nên có thể để được 10 ngày trong tủ lạnh. Thông thường, người ta hay bán theo hộp nửa cân, rất tiện để bạn mua về.
Nhũng món nhậu tuyệt vời cho ngày Tết

2. Lạp xưởng gác bếp
Nhũng món nhậu tuyệt vời cho ngày Tết

Lạp xưởng gác bếp là một đặc sản của vùng cao, được làm từ thành phần chính là thịt lợn Mường rồi kết hợp cùng một số gia vị đặc trưng của vùng Tây Bắc. Lạp xưởng sau khi được chế biến xong, phải phơi khô khoảng ba nắng rồi treo lên gác bếp, khói và hơi nóng của bếp lửa làm cho miếng thịt săn hơn và ngon hơn. Khi ăn có mùi thơm của thịt, có độ dai của lòng, độ đậm của gia vị, có thể ăn được nhiều mà không chán.

Món này có thể bảo quản được 2-3 tháng nếu để trong ngăn tủ đá. Trước khi ăn, bạn nên bỏ ra ngoài rửa sạch, tiếp đó đun trần qua nước sôi để đi bớt màng hóng (khói). Sau đó, có thể cho vào chảo dầu sôi chiên vừa tới (như các loại lạp xưởng thông thường), hấp, hoặc cho vào lò nướng hay lò vi sóng khoảng vài phút rồi thái lát.

3. Jambon "chất lượng cao"
Jambon không phải là món mới lạ với mọi người, ở đâu cũng có bán nhưng mỗi nơi chất lượng một khác.
Nhũng món nhậu tuyệt vời cho ngày Tết

Nếu là loại jambon "chuẩn" thì đầu tiên phải được chế biến từ thịt nguyên chất, ăn thấy mềm ngọt, chứ không phải loại pha trộn nhiều với bột bở bùng bục, càng nhai càng nhạt bã. Những cây jambon cần được tẩm ướp rất kĩ, trung bình khoảng 7 ngày mới cho ra lò một mẻ. Có như vậy mới đạt tiêu chuẩn, miếng jambon thơm mà đậm đà. Ngoài ra còn là công đoạn tẩm ướp một số hương liệu khác - bí quyết "gia truyền" của từng nhà.
Nhũng món nhậu tuyệt vời cho ngày Tết

Với hai yêu cầu khắt khe trên, nếu "sắm" được một miếng jambon đạt tiêu chuẩn về nhà thì nó cũng rất giá trị trong mâm cơm nhà bạn dịp Tết này.

4. Móng giò hấp bia

Đây là một món ăn rất "hot" cho năm nay, được nhiều thực khách ưa chuộng. Món này đã được tẩm ướp chế biến vô cùng đậm đà nên bạn không phải "lăn tăn" chuyện có bảo quản được hay không. Tất nhiên, không thể để hàng tháng như các món đồ nguội, song khoảng 1 tuần ăn Tết thì "vô tư". Khi nào ăn chỉ cần đem ra hâm nóng. Lúc đó, bạn sẽ cảm nhận được cái béo ngậy của móng giò, mùi thơm của bia và phảng phất hương gừng ấm nóng. Chắc chắn sẽ là món đãi khách mới lạ tuyệt vời
Nhũng món nhậu tuyệt vời cho ngày Tết

5. Chân giò muối

Chân giò muối ăn rất mềm, thơm ngon, bổ dưỡng mà không hề ngấy. Vì thế, dù đã quen thuộc với các gia đình nhưng chân giò muối vẫn là món hấp dẫn và là gợi ý không tồi trong những bữa cỗ Tết.

Món này được muối mặn rồi hun khói nên đảm bảo thịt không hỏng, giữ nguyên được hương vị của chân giò. Muốn thưởng thức ngon nhất bạn nên để trong ngăn bảo ôn tủ lạnh, còn nếu muốn bảo quản lâu hơn bạn có thể cho vào ngăn đá, trước khi ăn thì giã đông, rồi thái lát mỏng.
Nhũng món nhậu tuyệt vời cho ngày Tết

Nhũng món nhậu tuyệt vời cho ngày Tết

6. Bắp bò muối xông khói
Nếu thấy chân giò muối hơi nhàm bạn có thể "đổi vị" bằng bắp bò muối xông khói - một món ăn thậm chí còn hấp dẫn và lạ miệng hơn.

Phần bắp bò tươi được ngâm vào nước muối với công thức riêng, đúng ngày giờ chuẩn thì bỏ ra hun khói, sau đó cuốn giấy bạc để bảo quản tốt hơn.
Nhũng món nhậu tuyệt vời cho ngày Tết

Ưu điểm của bắp bò muối xông khói là thịt chắc, nhiều gân nên khi thưởng thức ngoài vị thơm đậm đà mà bạn còn thấy giòn giòn, dai dai, chấm thêm với tương ớt quả là nhậu số 1.
Nhũng món nhậu tuyệt vời cho ngày Tết

So với chân giò muối thì bắp bò muối giá đắt hơn

7. Gà hun khói

Nhũng món nhậu tuyệt vời cho ngày Tết


Thêm một món hun khói thú vị nữa, đây còn là giải pháp "tối ưu" cho những bà nội trợ quá bận rộn. Gà hun khói không chỉ ngon, lạ miệng hơn mà còn có thể mua nguyên con, thay thế cho món gà luộc "lỗi thời" để thắp hương cúng cụ trên ban thờ những ngày Tết.

Với món này, tốt nhất bạn nên bảo quản trong ngăn tủ đá, trước lúc ăn thì đem ra giã đông. Theo kinh nghiệm của một số bà nội trợ thì món này không nên chặt ra ăn theo cách thông thường mà nên xé thịt dọc theo từng thớ dài, khi đó bạn sẽ cảm nhận hết được ngọt, ngon của gà hun khói.

Thông thường mỗi con gà hun khói cũng chỉ từ 1kg - 1.2kg/con.
8. Chả Bò Đà Nẵng
CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG có nguồn gốc từ Đà Nẵng, đối với người sành ăn và thích thưởng thức sự khác lạ thì không cần phải quảng cáo nhiều. CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG có vị ngọt tự nhiên, ăn không ngấy và đặc biệt là chưa mở bọc đã ngửi thấy mùi thơm lừng rất hấp dẫn của thịt.

CHẢ BÒ THY VÂN được làm từ 100% thịt bò đùi, loại 1, tươi ngon, lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn và không trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. Các phụ gia đi kèm là hành, tỏi, tiêu, chút ít muối… CHẢ BÒ có mùi thơm đặc biệt của thịt bò, miếng chả có màu đỏ hồng, vị ngọt đậm đà, giòn và dai. Ăn chả bò phải kèm với dưa chua, nem... 
Cùng xếp vào họ hàng nhà giò, nhưng so với giò gà hay giò lụa,....thì giá cả tương đương nhưng “lạ” và "chất" hơn nhiều. Món này dùng làm quà biếu gia đình, người thân hay bạn bè đồng nghiệp vừa độc đáo vừa lịch sự, hợp lý về ngân sách mà người được nhận cũng rất thích.
9. Giò Me
GIÒ BÊ đươc dùng trong những ngày giỗ, tết, tiệc tùng, hay dùng làm quà biếu. Giò bê được làm từ nguyên liệu chính là thịt bê, bì me, trứng gà và các loại gia vị khác. Để có được những miếng giò me hồng hào, thơm ngon, người chế biến phải làm rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm.
Thịt bê chọn phần nạc thăn, để cả miếng to. Tùy theo khối lượng của chả cần làm mà người ta dùng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau. Trước khi hấp giò cần sơ chế nguyên liệu.

Đem miếng thịt bê tẩm ướp với gia vị, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu cho thơm. Phần bì me để riêng, đem xay nhuyễn như giò, trong quá trình xay thì cho thêm chút muối cho đậm đà. Trứng gà đem tráng thật mỏng, không cho gia vị, mắm muối.

Giò bê gồm 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng, tiếp theo là lớp bì me mỏng rồi mới tới thịt me. Trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm, sau đó đổ lên một lớp bì bê xay nhuyễn, cuối cùng mới cho miếng thịt bê đã ướp gia vị lên trên rồi cuộn tròn lại và cho vào nồi hấp.

Hấp giò bê rất cầu kỳ, thông thường phải mất 5-6 giờ chả mới chín. Giò chín chưa thể ăn được ngay mà phải đưa vào tủ làm lạnh khoảng 1 đêm mới đưa ra sử dụng. Khi ăn, giò me được thái lát mỏng chấm với tương ớt hoặc nước mắm, dùng làm đồ nhậu hoặc ăn với cơm đều ngon.
Gò bê có màu sắc bắt mắt: màu vàng nhạt của trứng, màu hơi trắng của bì và màu hồng hào của thịt bê. Thịt bê mềm, thơm ngon mà không khô, lớp bì bê giòn kết hợp với vị đậm đà của gia vị, mùi thơm đặc trưng của giò, của hạt tiêu thật hấp dẫn. Ai từng thưởng thức món ăn đặc sản này sẽ không thể nào quên hương vị đặc trưng của nó.
Công dụng: Kẹp bánh mỳ ăn sáng cho gia đình, làm món nhậu cho các bố, ăn chơi, đãi tiệc cơ quan, bạn bè, cỗ bàn, làm quà biếu/ tặng, ăn hỏi cưới xin...
Cách sử dụng: Thái lát mỏng, chấm tương ớt hoặc nước mắm. Bảo quản ở ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh. Rã đông tự nhiên trước khi ăn
Hạn sử dụng: 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh. 45 ngày trong ngăn đá tủ lạnh.
10. Bò Một Nắng
Bò Một Nắng : Bò một nắng” là món ăn có 1 không 2, hợp khẩu vị ngay cả những người khó tính nhất, là đặc sản của Krông Pa - Tây Nguyên . Thịt bò được ướp gia vị với công thức gia truyền, đem phơi một nắng cho vừa héo, phần còn lại sẽ se khô, có độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng, ngon lạ lùng, khác hẳn với tất cả những món làm từ thịt Bò mà bạn vẫn thường ăn.

Bò Một Nắng (Bò 1 Nắng) được làm từ thịt bò tươi, thái thành từng miếng mỏng, ướp sơ qua với các loại gia vị, đem phơi ngoài nắng trong một ngày nên có tên gọi là bò một nắng. Sau đó đóng vào bao cất giữ, khi ăn chỉ cần lấy ra nướng chín trên bếp than hồng và thưởng thức với muối kiến vàng của người dân tộc.
Theo bí quyết, thịt bò nhất quyết phải là bò tơ, được chăn thả trong tự nhiên nên thớ thịt săn chắc, ít nước lại có vị ngọt tự nhiên đem lại cho người ăn cảm giác ngon miệng. Thịt được lóc bỏ da, rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng, lớn cỡ bằng bàn tay là được. Thịt sau khi thái xong được ướp sơ qua với các loại gia vị như đường, muối, bột nêm, ớt trái giã nhỏ, vừng.
 
Khâu ướp gia vị rất quan trọng, không nên ướp đậm quá vì khi nướng chín, thịt sẽ bị mặn không ngon, cũng không nên ướp nhạt quá, bò không thấm đủ gia vị, sẽ nhanh hư, không để lâu được. Sau đó đem phơi ngoài nắng, nếu trời nắng to, chỉ cần phơi trong một ngày, thịt bò khô lại, cầm lên tay không bị dính là được. Khi ăn, chỉ cần lấy từng miếng thịt, cho lên vỉ và nướng trên bếp than hồng. Thịt nướng chín rám vàng hai cạnh cùng mùi thơm tỏa ra rất quyến rũ. Khi nướng nhớ trở đều tay để thịt chín đều và không bị cháy.

Trung bình để có được 1kg thành phẩm, phải cần 1,7 dến 2kg nguyên liệu thịt bò đùi tươi. Sau khi phơi loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ se khô, có độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của thịt. Với tỷ lệ này, bò một nắng có thể để lâu nếu bảo quản tốt (không có chất bảo quản nên các bạn bảo quản trên ngăn đông tủ lạnh nhé..... để bao lâu cũng ok ). Khi ăn, nướng trên lửa than hông, vừa chín đều, khô mặt và hơi rám cháy là ngon nhất (không được nướng quá khô là mất ngon)

Bò một nắng được chấm với các loại, có thể là ớt tương, muối ớt lá é trắng, nhưng độc đáo hơn nếu chấm với muối ớt kiến vàng – người dân tộc thiểu số gọi là muối thèn lèn. Loại muối này được giã kèm muối, ớt, trứng và con kiến vàng tươi cùng với ít gia vị bí quyết. Ăn bò một nắng chấm muối ớt kiến vàng, kèm dưa leo, các loại rau thơm cho vị giác một cảm nhận thật mới mẻ.
Sản phẩm Bò Một Nắng rất thích hợp để làm quà biếu cho các đối tác, bạn bè, người thân ... nhân các dịp lễ Tết, Sinh nhật, Liên hoan cuối năm ... hoặc dùng để chiêu đãi trong nhưng buổi tiệc nướng ngoài trời, họp mặt gia đình, cùng quây quần trong không khí ấm cúng bên ly rượu chan chưa ân tình với món ăn đặc sản mang hương vị mộc mạc, thuần túy của quê hương Việt Nam.
11. Nai 1 Nắng
Đặc sản Nai một nắng của đồng bào Gia Lai, Tây Nguyên. Thịt nai tươi được chế biến từ thịt nai tươi ngon loại 1, sơ chế rồi thái thành từng miếng mỏng, tẩm ướp muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm đem phơi một nắng cho tới khi thịt có độ chín gần 70%. Trung bình để có được 1kg thành phẩm, phải cần đến 1,7kg nguyên liệu thịt tươi. Sau khi phơi để loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ se khô, có độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của thịt. Với tỷ lệ này, nai một nắng có thể để lâu nếu bảo quản tốt. Khi ăn, nướng trên lửa than vừa chín đều, khô mặt và hơi rám cháy là ngon nhất. 
Nai một nắng được chấm với ớt tương, muối ớt lá é trắng, nhưng độc đáo nhất khi chấm với muối ớt kiến vàng – người dân tộc thiểu số gọi là muối thèn lèn. Loại muối này được giã kèm muối, ớt, trứng và con kiến vàng tươi cùng với ít gia vị bí quyết. Ăn nai một nắng chấm muối ớt kiến vàng, kèm dưa leo, các loại rau thơm cho vị giác một cảm nhận thật mới mẻ.
Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh, rã đông tự nhiên trước khi nướng.
12. Gân Bò - Nai 1 Nắng
Từ gân mềm thịt đùi, tươi ngon. Dai dai,beo béo, ngọt thịt tự nhiên rất khoái khẩu
Đã chín 70%- Chiên, nướng đều ngon

Được rất nhiều ông thích

Mua ở đâu?

ĐẶC SẢN NGON & LẠ THY VÂN:

CHUYÊN cung cấp SỈ & LẺ cho Các Quán Ăn, Nhà Hàng, Dịch Vụ Ăn Uống,Cửa Hàng Thực Phẩm.... Như: CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG, GIÒ ME, GIÒ BÊ, TRÉ, NEM, BÒ 1 NẮNG, NAI 1 NẮNG, GÂN NAI - BÒ 1 NẮNG, CHÂN GIÒ XÔNG KHÓI, THỊT TRÂU GÁC BẾP, BẮP BÒ MUỐI,.....
Hotline: 0906.134.679 - YM: dacsanthyvan - Xem chi tiết tại:
NHẬN GIAO HÀNG TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC.
Share on Google Plus

VỀ Unknown

ĐẶC SẢN NGON VÀ LẠ THY VÂN: Chả Bò Đà Nẵng Thy Vân, Giò Me Nghệ An, Bò Một Nắng, Nai Một Nắng, Tôm Một Nắng, Mực Một Nắng, Gân Bò - Nai Một Nắng, Cá Thu Một Nắng, Mực Khô Cao Cấp, Chân Giò Muối Xông Khói, Thịt Trâu Gác Bếp, đặc sản vùng miền,... http://chabochinhieudanang.vn/ - http://www.dacsanthyvan.com/
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

XEM NHIỀU NHẤT

Chả Bò, Giò Bê, Bò-Nai 1 Nắng,Tré, Nem...