Đặc Sản Ngon & Lạ Thy Vân : chabochinhieudanang.vn - www.dacsanthyvan.com

THỊT TRÂU GÁC BẾP, ĐẶC SẢN TÂY BẮC



THỊT TRÂU GÁC BẾP : 800.000 Đ/ 1KG ( LOẠI ĐẶC BIỆT )

Xuất Xứ : Tây Bắc



Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của người Thái đen. Món này thường được làm từ thịt bắp của những chú trâu thả rông trên các vùng núi, đồi. Khi chế biến, người ta róc các thớ thịt ra thành từng miếng, rồi hun bằng khói của than củi được đốt từ cá c loại cây mọc trên núi đá.

Thịt trâu sấy vừa tới, không cứng, ăn còn nguyên vị ngọt của thịt tươi. Từng thanh được tẩm gia vị đặc biệt dậy mùi hạt dổi, hạt sẻn...








Bảo quản: ngăn đá tủ lạnh 


Thịt trâu gác bếp là sản phẩm không có chất bảo quản. Nên phải bảo quản vào ngăn đá của tủ lạnh như vậy sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn (theo thử nghiệm của chúng tôi thì bảo quản theo cách này từ 6 - 8 tháng mà khi ăn vẫn giữ được nguyên vị, đảm bảo chất lượng như ban đầu). 


Hướng dẫn sử dụng:

Thịt trâu gác bếp là sản phẩm đã được làm chín. Có thể ăn được luôn. Nhưng nên quay vào lò vi sóng khoảng 1-2 phút, nướng bằng bếp nướng hay hấp lại ăn sẽ ngon và thơm hơn, rồi dùng chày hay búa đập thịt đập cho mềm, xé sợi . Khi ăn chấm với chẳm chéo hoặc tương ớt.

Từ miếng thịt trâu bình dị với cách chế biến tinh tế độc đáo, dẫu là thực khách kén ăn cũng dễ dàng bị chinh phục để rồi không khỏi lưu luyến, nhớ về ẩm thực riêng có của người Thái Tây Bắc

Share on Google Plus

VỀ Unknown

ĐẶC SẢN NGON VÀ LẠ THY VÂN: Chả Bò Đà Nẵng Thy Vân, Giò Me Nghệ An, Bò Một Nắng, Nai Một Nắng, Tôm Một Nắng, Mực Một Nắng, Gân Bò - Nai Một Nắng, Cá Thu Một Nắng, Mực Khô Cao Cấp, Chân Giò Muối Xông Khói, Thịt Trâu Gác Bếp, đặc sản vùng miền,... http://chabochinhieudanang.vn/ - http://www.dacsanthyvan.com/
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

XEM NHIỀU NHẤT

Chả Bò, Giò Bê, Bò-Nai 1 Nắng,Tré, Nem...