Đặc Sản Ngon & Lạ Thy Vân : chabochinhieudanang.vn - www.dacsanthyvan.com

Bắp bò ngâm giấm có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn nhiều mà không ngán.

Món thịt bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm, phù hợp với các thực đơn tiệc tùng bởi tuy là thịt nhưng lại có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn nhiều mà không ngán.


 Nguyên liệu:

1kg bắp bò
1/2 củ hành tây
1 tép tỏi, thái lát
1 lóng gừng
Vài cái đinh hương, tai hồi, ít tai vị(bạn có thể mua tại quầy bán thuốc bắc)
1 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê tiêu
 Nước ngâm thịt:
½ bát giấm gạo, mình dùng bát ăn cơm bình thường để đong
Hơn ½ bát đường cát trắng
½ bát nước mắm ngon
Vài tép tỏi, ớt tươi
Vài đôi đũa tre, lọ đựng.



Bước 1:

Thịt bò mua về rửa sạch, lạng bỏ phần màng nhầy trắng bên ngoài rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

Bước 2:

 Hành tây bóc vỏ, gừng gọt vỏ. Nướng sơ hành tây và gừng.
Bắp bò ngâm giấm - món ngon cho ngày nghỉ lễ
 Tai vị, đinh hương, tai hồi nướng sơ cho thơm.
Bắp bò ngâm giấm - món ngon cho ngày nghỉ lễ

 Bước 3:

 Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, nêm chút muối, tiêu, đun đến khi thịt chín mềm. Để giảm thời gian đun, bạn có thể nấu bắp bò bằng nồi áp suất.

Bước 4:

Bắc nồi lên bếp, đổ giấm và đường vào, để lửa vừa. Khuấy cho đường tan, trở nên trong, sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, để nguội, đổ nước mắm vào khuấy đều. Bạn có thể thêm bớt gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.
Bắp bò ngâm giấm - món ngon cho ngày nghỉ lễ

 Bước 5:

 Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn, ớt rửa sạch.
 Lọ thủy tinh rửa sạch, trụng qua nước sôi, lau thật khô.
Bắp bò ngâm giấm - món ngon cho ngày nghỉ lễ
 Thịt bò sau khi luộc mềm bạn vớt ra thấm khô bằng khăn giấy. Cho thịt, tỏi, ớt vào lọ rồi đổ nước giấm đã pha ngập mặt thịt.
Đũa tre tước nhỏ, dùng để chặn cho thịt không trồi lên khỏi mặt nước. Nếu thịt không được ngâm ngập sẽ bị đen và nhanh hỏng.

Bắp bò ngâm giấm - món ngon cho ngày nghỉ lễ
 Ngâm sau 3 ngày là ăn được.

Món thịt bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm, phù hợp với các thực đơn tiệc tùng bởi tuy là thịt nhưng lại có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn nhiều mà không gây ngán. Nếu làm vội và cần ăn sớm hơn, bạn có thể cắt miếng thịt nhỏ hơn một chút để nó nhanh ngấm hơn.
Nguồn: afamily
Share on Google Plus

VỀ Unknown

ĐẶC SẢN NGON VÀ LẠ THY VÂN: Chả Bò Đà Nẵng Thy Vân, Giò Me Nghệ An, Bò Một Nắng, Nai Một Nắng, Tôm Một Nắng, Mực Một Nắng, Gân Bò - Nai Một Nắng, Cá Thu Một Nắng, Mực Khô Cao Cấp, Chân Giò Muối Xông Khói, Thịt Trâu Gác Bếp, đặc sản vùng miền,... http://chabochinhieudanang.vn/ - http://www.dacsanthyvan.com/
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

XEM NHIỀU NHẤT

Chả Bò, Giò Bê, Bò-Nai 1 Nắng,Tré, Nem...