Đặc Sản Ngon & Lạ Thy Vân : chabochinhieudanang.vn - www.dacsanthyvan.com

CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG, THƠM NGON ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ MIỀN TRUNG

Nhắc đến Việt Nam chúng ta không thể không nhắc tới ẩm thực Việt, một giá trị của dân tộc ta khiến bao bạn bè thế giới ngưỡng mộ. Để làm nên một ẩm thực Việt đặc sắc như thế là nhờ vào các món ăn đặc sản muôn màu, muôn vị của mỗi vùng miền. Nếu như Đồng Tháp có nem Lai Vung, Tây Ninh có bánh tráng cuốn Trảng Bảng nức tiếng gần xa, thì Đà Nẵng có món đặc sản chả bò, một món ăn đậm đà hương vị miền Trung mà khi đã nếm thử sẽ đọng lại trong lòng thực khách hương vị thật khó quên.

Chả bò Đà Nẵng được làm 100% từ thịt bò tươi nguyên chất hòa quyện với các loại gia vị tạo nên hương vị rất đặc trưng. Tuy nhiên để tạo thành một đòn chả bò đúng điệu chả bò Đà Nẵng không phải cứ chế biến theo công thức là được.

Muốn chả bò ngon phải chọn được thịt đùi bò còn tươi nguyên, lọc bỏ gân, ngon nhất là thịt bò nuôi bằng cỏ từ các hộ nông dân vùng núi miền trung, thịt có mùi thơm, vị ngọt dịu khó tả. Việc lựa chọn và phối hợp các loại gia vị như tỏi, tiêu, ớt, đường, nước mắm cũng vô cùng quan trọng. Trong đó những hạt Tiêu tạo nên vị thơm ngon khác biệt của chả bò Đà Nẵng, nếu là những hạt tiêu từ vùng đất Tiên Phước, Quảng Nam thì hương vị sẽ thêm phần đặc biệt, vì tiêu vùng này nổi tiếng hạt chắc, thơm nồng. 
Để làm nên món chả bò lừng danh này kế đến phải kể đến cách gói, nấu sao cho vẫn giữ được vị ngọt dịu của thịt bò, thơm nguyên mùi gia vị. Chả được gói bằng lá chuối, thông thường lá chuối được rửa sạch và luộc qua trước để đảm bảo độ mềm, nên khi gói lá không bị gãy, trông đòn chả đầy đặn và chắc nịch.
Luộc, vớt chả là khâu cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Để giữ được độ thơm ngọt của chả chỉ được luộc vừa đủ chín tới, lửa phải đều trong khoảng 45-60 phút vớt ra ngay, nếu để lửa quá già làm chín quá độ thì chả sẽ bị rỗ trên bề mặt, không được đẹp mắt và hương vị ngọt đậm đà của chả cũng mất đi ít nhiều.
Mỗi khi đòn chả vừa được vớt ra, khói bốc lên nghi ngút, dậy mùi thơm phức làm ai đi ngang cũng xuýt xoa.
Chả bò Đà Nẵng không những là món ăn hàng ngày yêu thích của người dân thành phố, mà còn là món ăn đặc sản rất được ưa chuộng của du khách. Khách du lịch đến Đà Nẵng, được thưởng thức những khoanh chả bò thơm lừng, ngọt dịu sẽ khó lòng quên được, mà nếu có dịp ghé lại mảnh đất miền trung này nhất định phải tìm đến món chả bò Đà Nẵng. Đăc biệt trong các dịp đám, cỗ, lễ, Tết đây là một trong những món ăn chính phổ biến trong các bàn tiệc. Đây còn là món quà biếu thật ý nghĩa cho người thân, bạn bè gần xa.
Share on Google Plus

VỀ Unknown

ĐẶC SẢN NGON VÀ LẠ THY VÂN: Chả Bò Đà Nẵng Thy Vân, Giò Me Nghệ An, Bò Một Nắng, Nai Một Nắng, Tôm Một Nắng, Mực Một Nắng, Gân Bò - Nai Một Nắng, Cá Thu Một Nắng, Mực Khô Cao Cấp, Chân Giò Muối Xông Khói, Thịt Trâu Gác Bếp, đặc sản vùng miền,... http://chabochinhieudanang.vn/ - http://www.dacsanthyvan.com/
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

XEM NHIỀU NHẤT

Chả Bò, Giò Bê, Bò-Nai 1 Nắng,Tré, Nem...