Cơm gà Hải Nam xuất xứ từ đảo Hải Nam (Trung Quốc), du nhập vào Singapore và trở thành món ăn rất được chuộng tại Đảo quốc Sư tử.
Nguyên liệu
Nguyên liệu
ảnh :thegioitoi
Gà 1kg
Hành lá, xắt thành từng khúc dài khoảng 2,5cm
4 củ gừng tươi lột vỏ, xắt lát
6 muỗng canh dầu thực vật hay mỡ gà rán
6-8 củ tỏi, băm nhỏ
4 chén nhỏ gạo hạt dài, vo và để ráo nước
1 muỗng cà phê muối bột
Nguyên liệu làm nước chấm: 2-3 muỗng canh nước cốt chanh, 5 muỗng canh ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối bột, nửa bát nước luộc gà .
Cách làm
ảnh : hoa-viet
Đun sôi một nồi nước lớn. Nhét hành lá và gừng vào bụng gà. Cho gà vào nước sôi, để phần ức úp xuống. Khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ và đậy nắp khoảng 40 phút cho đến khi gà vừa chín. Sau đó vớt gà ra và ngâm vào thau nước đá cho lạnh để thịt gà có độ mềm dai.
Đun dầu ăn trong nồi nấu cơm, cho tỏi băm vào phi cho có mùi thơm. Đổ gạo vào xào khoảng 2 phút, cho thêm muối và nước luộc gà vừa đủ để mực nước cách phần gạo khoảng 1 phân.
Đun sôi với lửa lớn, vặn lửa nhỏ khi có hơi nước bay ra, đậy nắp và để sôi trong 30 phút cho đến khi cơm chín.
Chặt gà và ăn với cơm nóng và xốt cay. Xì dầu là lựa chọn lý tưởng khi ăn kèm với món cơm gà Hải Nam.
ST
0 nhận xét :
Đăng nhận xét