Đặc Sản Ngon & Lạ Thy Vân : chabochinhieudanang.vn - www.dacsanthyvan.com

Ngon và Lạ miệng với món bún hến xứ Huế

Đây là món ăn quen thuộc của xứ Huế, vừa cay xé lưỡi vừa không gây cảm giác ngấy lại rất ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 1 kg bún tươi, 1 kg hến sống.
- 1 bắp xà lách, húng quế, bắp chuối, rau muống bào, thân chuối bào, bạc hà.
- 1/2 chén đậu phụng chiên với dầu ăn, vừng (mè) trắng, da heo khô chiên giòn.
- 1 chén nhỏ ruốc Huế.
Cách chế biến:
Bún hến
- Xà lách rửa sạch thái nhuyễn; rau mùi, bạc hà thái mỏng. Lạc rang với dầu ăn, màu hạt điều. Ớt sate xào với dầu ăn; da heo khô chiên giòn; mè trắng rang vàng, thơm. Mắm ruốc pha với ít đường nếm vừa ăn là được.
Bún hến 1
- Hến ngâm sạch bùn đất, cho vào nồi luộc chín, vớt ra đãi lấy thịt. Phần nước để lắng cặn làm nước dùng.
Bún hến 2
- Phi thơm tỏi băm, cho hến vào xào săn, tiếp đến cho vừng rang vào trộn đều rồi tắt bếp.
Bún hến 4
- Cho bún vào tô, xếp các loại rau lên, tiếp đến cho da heo, hến, ớt sa tế, lạc lên bề mặt. Dùng chung với ít mắm ruốc cùng chén nước luộc hến nóng hổi.
ST
Share on Google Plus

VỀ Unknown

ĐẶC SẢN NGON VÀ LẠ THY VÂN: Chả Bò Đà Nẵng Thy Vân, Giò Me Nghệ An, Bò Một Nắng, Nai Một Nắng, Tôm Một Nắng, Mực Một Nắng, Gân Bò - Nai Một Nắng, Cá Thu Một Nắng, Mực Khô Cao Cấp, Chân Giò Muối Xông Khói, Thịt Trâu Gác Bếp, đặc sản vùng miền,... http://chabochinhieudanang.vn/ - http://www.dacsanthyvan.com/
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

XEM NHIỀU NHẤT

Chả Bò, Giò Bê, Bò-Nai 1 Nắng,Tré, Nem...