Đến từ xứ sở bạch dương, với vị bùi béo, chua chua… salad Nga đã dần chiếm được cảm tình người Việt Nam. Hãy cùng ĐẶC SẢN NGON & LẠ THY VÂN khởi động tuần mới với vị ngon độc đáo và những màu sắc vui vẻ của món ăn này bạn nhé!
Nguyên liệu
Khoai tây
Ngô hạt
Đậu Hà Lan
Dưa chuột muối
Thịt hun khói
Cà-rốt
Sốt mayonaise
Nguyên liệu
Khoai tây
Ngô hạt
Đậu Hà Lan
Dưa chuột muối
Thịt hun khói
Cà-rốt
Sốt mayonaise
Cách làm
Khoai tây, cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ bằng hạt ngô.
Dưa chuột muối, thịt hun khói thái miếng nhỏ, để riêng.
Đổ nước vào nồi, đun sôi. Cho ngô hạt vào trước, đun đến khi thấy ngô nổi trên mặt nước thì cho khoai tây vào. Nước sôi trở lại khoảng 2 phút thì cho lần lượt đậu Hà Lan (loại tươi), cà-rốt vào. Nếm thử xem các nguyên liệu đã chín chưa rồi vớt ra để nguội. Lưu ý, nếu không có đậu Hà Lan tươi thì dùng đậu Hà Lan đóng hộp, không phải đun chín mà để riêng cùng dưa chuột muối và thịt hun khói.
Trộn đều sốt mayonaise với khoai tây, ngô hạt, dưa chuột muối, thịt hun khói, cà-rốt và đậu Hà Lan. Lượng sốt để trộn tùy khẩu vị người ăn.
Chúc bạn ngon miệng!
Tapchimonngon
0 nhận xét :
Đăng nhận xét