Đặc Sản Ngon & Lạ Thy Vân : chabochinhieudanang.vn - www.dacsanthyvan.com

Bò Một Nắng - Đặc Sản Phú Yên - Món ngon khó cưỡng

Bò Một Nắng cái tên không còn quá xa lạ đối với những người sành ăn tại Sài Gòn. Là một đặc sản của vùng đất Phú Yên đã có từ lâu và hiện đang trở thành món ăn khoái khẩu của mọi vùng miền.


Tại một vùng núi cao của Miền Trung _ Phú Yên, nơi có nhiều đồng cỏ xanh ngút ngàn thuận lợi cho việc chăn nuôi, những đàn bò được thả rông trên những ngọn đồi xanh mướt. Từ xa xưa những người dân tộc thiểu số sinh sống nơi đây người ta dùng thịt bò tươi đem phơi dưới nắng hoặc treo trong bếp đó là cách họ bảo quản để có thực phẩm ăn suốt trong thời gian dài. Ngày nay cũng theo phương pháp này, chúng tôi cho ra đời một sản phẩm có tên gọi Bò Một Nắng bắt nguồn từ đây.

"Sản phẩm Bò một nắng được làm từ thịt bò tươi (chủ yếu là philê mềm, Bắp mềm và đùi bò lá cờ) nên rất mềm.

Thịt bò tươi sau khi được tẩm ướp gia vị, sẽ được phơi 1 nắng thật gắt, hoặc được sấy trong lò với nhiệt độ thích hợp, lúc này, thịt bò đã chín tái.

Chỉ cần bảo quản ở ngăn đá của tủ lạnh, khi dùng chúng ta chỉ việc lấy ra ngoài để khoảng 20 phút sau đó nướng trên bếp than hồng hoặc lò nướng tùy theo độ chín vừa phải mà quý khách muốn dùng. Sau khi nướng chín, dùng kéo cắt thành từng miếng lớn rồi xé nhỏ trong lúc ăn để cảm nhận vị ngọt, thơm của món Bò Một Nắng.
Lưu ý khi chế biến:

  + Chúng tôi đã tẩm ướp gia vị nên không cần tẩm ướp gì thêm
  + Chúng tôi đã chia thịt thành từng khối nhỏ phù hợp để nướng và thưởng thức nên sau khi rã đông để nướng, các bạn không cần cắt ra, mà phải để nguyên khối nướng, nướng đến khi ngửi thấy mùi thơm và thấy có nước từ thịt chảy ra là dùng được, nếu để quá chín hoặc cắt nhỏ trước khi nướng sẽ mất vị ngon ngọt đặc trưng của bò một nắng.
  + Các bạn nướng rồi cắt mỏng, ăn kèm với rau thơm và chấm muối tiêu xanh (muối giã với trái tiêu xanh) hoặc muối ớt hột; bạn nào muốn dùng chung với bánh tráng thì có thể cuốn với bánh tràng, một ít rau sống và chấm với nước mắm thấm (hỗn hợp, nước mắm, chao, nước cốt dừa, đậu phộng rang và ớt sa tế)
  + Hoặc đơn giản hơn, có thể nướng xong, bạn xé thịt theo xớ chấm với muối tiêu xanh hoặc muối ớt (giống như mực một nắng, nướng rồi xé ăn ngay)

Giờ đây,bạn không cần phải ghé tận nơi để thưởng thức món ăn đặc sản đặc biệt không nơi nào sánh được. Bạn chỉ cần nhấc máy và gọi ngay số đt: 0906.134.679 bạn sẽ được giao hàng tận nơi dù bạn ở bất cứ nơi đâu. 
ĐẶC SẢN NGON & LẠ THY VÂN: Chuyên cung cấp SỈ & LẺ cho Các Quán Ăn, Nhà Hàng, Dịch Vụ Ăn Uống,Cửa Hàng Thực Phẩm.... Như: CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG, GIÒ ME NGHỆ AN, TRÉ, NEM, BÒ MỘT NẮNG, NAI MỘT NẮNG, GÂN NAI - BÒ 1 NẮNG, CHÂN GIÒ MUỐI XÔNG KHÓI, TÔM MỘT NẮNG, MỰC MỘT NẮNG, THỊT TRÂU GÁC BẾP, BẮP BÒ MUỐI,.....Để biết thêm chi tiết sản phẩm mời bạn truy cập website: 
Share on Google Plus

VỀ Unknown

ĐẶC SẢN NGON VÀ LẠ THY VÂN: Chả Bò Đà Nẵng Thy Vân, Giò Me Nghệ An, Bò Một Nắng, Nai Một Nắng, Tôm Một Nắng, Mực Một Nắng, Gân Bò - Nai Một Nắng, Cá Thu Một Nắng, Mực Khô Cao Cấp, Chân Giò Muối Xông Khói, Thịt Trâu Gác Bếp, đặc sản vùng miền,... http://chabochinhieudanang.vn/ - http://www.dacsanthyvan.com/
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

XEM NHIỀU NHẤT

Chả Bò, Giò Bê, Bò-Nai 1 Nắng,Tré, Nem...