Đặc Sản Ngon & Lạ Thy Vân : chabochinhieudanang.vn - www.dacsanthyvan.com

Ngon Lạ Mực Một Nắng - Đặc Sản Phú Yên

MỰC MỘT NẮNG: 440.000 đ/ 1kg

Mực câu phơi một nắng ngay khi trên thuyền, và được cấp đông tại kho đông ngay trên thuyền, nên mực giữ được nguyên chất, thơm ngon.

1kg khoảng 6 con. 


Mực lá một nắng có thể chế biến nướng muối ớt, xào mì, chiên mắm, gỏi. v.v.


Sản phẩm có thể bảo quản trong tủ đông 06 tháng. 




ĐÂY LÀ MỘT SỐ CÁCH CHẾ BIẾN MỰC MỘT NẮNG THAM KHẢO:
1. Mực 1 nắng nướng than hoặc Mực 1 nắng nướng Muối ớt
Đây là cách làm đơn giản và ngon nhất để tận hưởng hương vị đậm đà của mực một nắng. Chỉ cần pha muối ớt ra rồi phết đều lên mực sau đó mang đi nướng. Hoặc có thể nướng mực mà không cần ướp gì hết, cách này sẽ thấy hết được vị ngon của mực.
Mực một nắng cần nướng kỹ trên lửa than liu riu, không để lửa già. Con mực có mầu trắng đục, khi nướng chín chuyển sang màu vàng. Lửa nướng vừa phải, con mực sẽ chín, cả trong cả ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên. Nếu để lửa già quá, con mực chỉ cháy vàng bên ngoài, còn bên trong thịt vẫn sống.

Mực một nắng nướng
2. MMN chiên nước mắm
Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê Hạt nêm .
- Chiên giòn mực một nắng, vớt ra giấy thấm dầu.
- Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn. (sử dụng ít hoặc nhiều hành và ớt tùy khẩu vị mỗi người)
- Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm. Cho mực và nước mắm vào hỗn hợp, xào đều đến khi nước xốt sệt lại là được.
- Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.

Mực một nắng chiên nước mắm
3. Mực một nắng chiên giòn
Mực một nắng, Bột bắp, Muối, Bột nêm, Tiêu
Cách chế biến:
- Mực ướp gia vị để 15 phút cho thấm.
- Thoa bột bắp đều hai bên mực. Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại.
- Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.
- Vớt mực ra, dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra đĩa. Mực chiên giòn ăn với tương ớt.
Mực một nắng chiên giòn
4. Mực 1 nắng xào rau củ
Chế biến như mực tươi, xào với bất kỳ loại rau củ nào mà bạn thích nhưng chất lượng thì ngon hơn rất nhiều




Share on Google Plus

VỀ Unknown

ĐẶC SẢN NGON VÀ LẠ THY VÂN: Chả Bò Đà Nẵng Thy Vân, Giò Me Nghệ An, Bò Một Nắng, Nai Một Nắng, Tôm Một Nắng, Mực Một Nắng, Gân Bò - Nai Một Nắng, Cá Thu Một Nắng, Mực Khô Cao Cấp, Chân Giò Muối Xông Khói, Thịt Trâu Gác Bếp, đặc sản vùng miền,... http://chabochinhieudanang.vn/ - http://www.dacsanthyvan.com/
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

XEM NHIỀU NHẤT

Chả Bò, Giò Bê, Bò-Nai 1 Nắng,Tré, Nem...