ST
Rượu nếp ngâm Hoành Bồ - Đặc sản Quảng Ninh
Chủ Nhật, tháng 11 23, 2014
ĐẶC SẢN - ẨM THỰC VIỆT NAM
,
ĐẶC SẢN - MÓN NGON MIỀN BẮC
,
ĐẶC SẢN - MÓN NGON QUẢNG NINH
Edit
Rượu nếp ngâm hoành bồ được chế tạo từ loại gạo nếp đặc sản của địa phương. Gạo nếp không giã, được nấu chín đưa vào ủ. Khi đã lên men và đến độ ngấu thì người ta cho vào ngâm cùng với thứ men lá lấy từ trong rừng Hoành Bồ, sau một thời gian chuyển thành rượu. Rượu được chắt ra đựng trong hũ, lọ để uống dần, mỗi bữa một vài chén.
Khi có khách thì mang cả hũ ra đãi. Rượu nếp ngâm Hoành Bồ có vị chua ngòn ngọt, có tác dụng kích thích tiêu hoá, giải khát rất tốt, nhất là vào mùa hè. Rượu nếp ngâm Hoành Bồ vốn dễ uống, có độ nhẹ nhàng, nên nhiều người cho là không thể say được. Nhưng khi uống quá nhiều thì bị say li bì, có khi phải 2-3 ngày mới tỉnh. Ưu điểm là khi tỉnh rượu không bị đau đầu, vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, trong người vẫn thấy khoẻ và lần sau lại muốn được uống tiếp.
ST
ST
0 nhận xét :
Đăng nhận xét