Đặc Sản Ngon & Lạ Thy Vân : chabochinhieudanang.vn - www.dacsanthyvan.com

Bổ dưỡng với món Cháo cá ám

Cháo cá ám là món ăn nổi tiếng của miền Bắc đầu những năm 20 – 30 của thế kỉ trước. Vị thanh mát, thơm mùi thịt cá và rau gia vị, cháo cá ám không những ngon mà còn bổ dưỡng, nhất là với bà bầu.

Nguyên liệu

Cá quả
Thịt ba chỉ
Xương lợn
Gạo nếp, gạo tẻ
Mắm tôm loại ngon
Rau cần, rau cải cúc, thì là
Gừng, ớt tươi, hành hoa, chanh quả.
 
alt
Ảnh:photobucket

Cách làm
Cá quả đánh vẩy, để nguyên con, bỏ ruột, rửa sạch, luộc lấy nước ngọt, bỏ chút gừng vào nước luộc cho thơm.

Lấy nước luộc cá ninh xương lợn và luộc thịt ba chỉ với chút muối, đun nhỏ lửa, sủi bọt đến đâu hớt đến đó để nước trong. Vớt xương và thịt ra để riêng, cho 7 phần gạo nếp và 3 phần gạo tẻ vào nồi nước dùng (nhớ bớt lại một phần nước để chần rau), ninh nhỏ lửa đến khi sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Rau cần, cải cúc, thì là, hành tươi rửa sạch, cắt khúc rồi chần qua nước luộc cá rồi vớt ra đĩa. Cá quả, thịt ba chỉ chần lại trong nước luộc cho nóng, thái miếng mỏng bày trên đĩa. Cá quả có thể để nguyên con, không cần thái miếng.

Múc cháo ra liễn, bên cạnh bày các đĩa cá, thịt, rau và bát mắm tôm pha chanh, ớt. Khi ăn múc cháo ra bát, rắc chút hạt tiêu và gừng tươi thái sợi lên trên, ăn kèm với thịt cá, thịt ba chỉ chấm mắm tôm.

Chúc bạn ngon miệng!


Tapchimonngon
Share on Google Plus

VỀ Unknown

ĐẶC SẢN NGON VÀ LẠ THY VÂN: Chả Bò Đà Nẵng Thy Vân, Giò Me Nghệ An, Bò Một Nắng, Nai Một Nắng, Tôm Một Nắng, Mực Một Nắng, Gân Bò - Nai Một Nắng, Cá Thu Một Nắng, Mực Khô Cao Cấp, Chân Giò Muối Xông Khói, Thịt Trâu Gác Bếp, đặc sản vùng miền,... http://chabochinhieudanang.vn/ - http://www.dacsanthyvan.com/
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

XEM NHIỀU NHẤT

Chả Bò, Giò Bê, Bò-Nai 1 Nắng,Tré, Nem...