Canh chua cá lóc là món ăn đặc trưng của Nam bộ, vị chua chua ngọt ngọt, nấu kèm với dọc mùng. Mời bạn nếm thử hương vị miền Nam qua món canh này, đặc biệt là sau bữa tiệc giáng sinh chuyên về đồ chiên và rán.
Nguyên liệu
Cá lóc (cá quả)
Dọc mùng
Cà chua, giá đỗ
Sấu tươi hoặc me
Ớt tươi, mùi tầu, rau ngổ, húng quế
Đường, gia vị
Cách làm
Ảnh: photobucket
Cá đánh vẩy, bỏ ruột, làm sạch, xát muối rửa sạch nhớt, cắt từng khúc khoảng 4cm.
Me (hoặc sấu) cạo sạch vỏ ngoài, ớt cắt khoanh mỏng.
Dọc mùng tước vỏ cắt hơi vát bóp qua muối rồi rửa sạch vắt ráo. Giá đỗ nhặt rửa sạch. Cà chua rửa sạch, thái miếng cau.
Húng quế, mùi tầu, ớt, rau ngổ nhặt rửa sạch, thái nhỏ để sẵn.
Đổ nước vào xoong đun sôi, bỏ me vào nấu chín, vớt ra bát dầm nát, cho nước vào quấy đều, bỏ bã, chắt nước đổ vào xoong. Cho một ít gia vị, đường vào nồi, đun sôi. Sau đó, bỏ cá vào nấu chín cùng với cà chua, nêm đủ nước mắm vừa ăn.
Khi cá và cà chua chín kỹ mới bỏ dọc mùng, giá đỗ và các thứ rau thơm vào để sôi lại là được. Trước khi bắc ra, cho ớt, dầu ăn và mì chính.
Chúc bạn ngon miệng!
ST
0 nhận xét :
Đăng nhận xét