Đặc Sản Ngon & Lạ Thy Vân : chabochinhieudanang.vn - www.dacsanthyvan.com

Hướng dẫn nấu món Bún bò Nam Bộ

Bún bò Nam Bộ vị chua chua ngọt ngọt xen lẫn vị đậm đà của thịt bò, thơm mùi lạc rang và hành khô là món ăn phù hợp với thời tiết ngày chủ nhật tuần này.


Nguyên liệu


Bún
Thịt bò
Giá đỗ, rau sống
Lạc rang
Tỏi, hành khô
Nước mắm, dấm ớt

Cách làm

alt
Ảnh:tinypic

Giá rửa sạch, trần qua với nước sôi.

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng, phi thơm.

Rau sống nhặt sạch, rửa kĩ, để ráo nước.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút gia vị và tỏi băm nhỏ. Để lửa to, đổ thịt bò vào xào chín.

Pha nước chấm như ăn bún chả: nước mắm, dấm, tỏi, ớt tươi, hạt tiêu hòa với nước sôi để nguội.

Gắp bún vào bát to, xếp rau sống, giá trần, hành khô, lạc rang giã nhỏ lên trên bún rồi chan nước chấm vào, khi ăn trộn đều tất cả.

Chúc bạn ngon miệng!


ST
Share on Google Plus

VỀ Unknown

ĐẶC SẢN NGON VÀ LẠ THY VÂN: Chả Bò Đà Nẵng Thy Vân, Giò Me Nghệ An, Bò Một Nắng, Nai Một Nắng, Tôm Một Nắng, Mực Một Nắng, Gân Bò - Nai Một Nắng, Cá Thu Một Nắng, Mực Khô Cao Cấp, Chân Giò Muối Xông Khói, Thịt Trâu Gác Bếp, đặc sản vùng miền,... http://chabochinhieudanang.vn/ - http://www.dacsanthyvan.com/
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

XEM NHIỀU NHẤT

Chả Bò, Giò Bê, Bò-Nai 1 Nắng,Tré, Nem...