Bún bò Nam Bộ vị chua chua ngọt ngọt xen lẫn vị đậm đà của thịt bò, thơm mùi lạc rang và hành khô là món ăn phù hợp với thời tiết ngày chủ nhật tuần này.
Ảnh:tinypic
Giá rửa sạch, trần qua với nước sôi.
Hành khô bóc vỏ, thái mỏng, phi thơm.
Rau sống nhặt sạch, rửa kĩ, để ráo nước.
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút gia vị và tỏi băm nhỏ. Để lửa to, đổ thịt bò vào xào chín.
Pha nước chấm như ăn bún chả: nước mắm, dấm, tỏi, ớt tươi, hạt tiêu hòa với nước sôi để nguội.
Gắp bún vào bát to, xếp rau sống, giá trần, hành khô, lạc rang giã nhỏ lên trên bún rồi chan nước chấm vào, khi ăn trộn đều tất cả.
Chúc bạn ngon miệng!
ST
0 nhận xét :
Đăng nhận xét