Vào những buổi sáng sớm tinh mơ chạy dọc theo những con đường gần bãi biển Nha Trang bạn sẽ bắt gặp những quán bán bánh căn bốc khói nghi ngút chỉ cần nhìn và ngửi thôi đã không cầm lòng được rồi.
Cái lành lạnh của sương sớm sẽ quyện vào cùng với hơi ấm nóng của món bánh căn và mùi vị thơm nhè nhẹ của bột gạo... Đặc biệt ăn bánh căn vào lúc trời mưa rỉ rả là thú vị nhất. Quanh bếp lửa ấm nồng, người bán nhanh tay xoa dầu vào khuôn, quậy bột múc vào, đậy nắp, nở nắp, xúc bánh nhanh như múa...
Khách tới ăn thì tự múc cho mình một chén nước chấm ưa thích (thường có hai loại : nước mắm ngọt và mắm nêm ăn kèm với đu đủ, su hào xắt lát vuông nhỏ. Có người ăn cả 2 thứ trên), thêm vào ít ớt xay cay cay và ... chờ tới lượt. Người bán cứ tiếp bánh xoay vần, người này một cặp bánh giá, người kia một cặp bánh có tóp mỡ, người nọ một cặp để giòn ...
Những chiếc bánh căn nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn phải ăn chậm lại, nhâm nhi cặp bánh với mấy lát đu đủ cay cay gìon giòn, vô cùng khoái khẩu.
Những chiếc bánh căn nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn phải ăn chậm lại, nhâm nhi cặp bánh với mấy lát đu đủ cay cay gìon giòn, vô cùng khoái khẩu.
Nước chấm pha không được quá mặn, hơi ngòn ngọt để khách có thể húp. Các quán bánh căn Nha Trang có nhiều loại nước chấm cho khách lựa chọn như mắm cái, xíu mại, cá nục kho, mắm xoài xanh... Một chén mỡ hành với những miếng tóp mỡ giòn tan được dọn ăn chung với rau sống.
ST
0 nhận xét :
Đăng nhận xét