Nha Trang là một vùng biển đầy nắng và khung cảnh thiên nhiên đẹp đẽ thơ mộng. Đặc biệt đây còn là nơi có nhiều đặc sản món ngon nổi tiếng như: yến sào, bún sứa, tôm hùm... Trong đó nổi tiếng nhất chính là món chả cá.
Chả cá Nha Trang ngon hơn hẳn các vùng khác vì nó được làm từ những con cá tươi ngon nhất. Sau khi rửa sạch cá thì cần đem cá giã nhuyễn - đây cũng là công đoạn vất vả mất thời gian nhất. Tiếp theo thì đem hành, tỏi, tiêu, gia vị bỏ vào cối quết thật nhuyễn, càng nhuyễn càng dai. Nếu là chả cá hấp thì có thể cho thêm mỡ khổ xắt hột lựu, ít nấm mèo thái nhuyễn, hấp đến khi gần chín, đập thêm một quả trứng cho bề mặt có màu vàng. Chưa cần ăn mà chỉ cần nhìn thôi là bạn đã bị hấp dẫn rồi từng miếng chả cá chiên vàng, thơm phức khiến khách ăn rồi vẫn thèm. Khi làm chả, người ta thường dùng cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ... nhưng ngon nhất là chả cá nhồng hương. Chả cá thường hấp hoặc chiên . Nhưng dù là chế biến theo cách nào thì chả luôn có đặc trưng là dai, mềm và ngọt vị cá, càng đậm đà hơn nếu chấm một chút nước mắm ớt tỏi đặc.
Chả cá Nha Trang thường được sử dụng cùng với món bánh canh, bún cá hay mì Quảng. Cá sau khi đã lóc thịt, lấy đầu, xương nấu nước lèo cho ngọt. Nếu bạn đến Nha Trang thì đừng quên mua đặc sản này để làm quà cho cả nhà nhé!
ST
0 nhận xét :
Đăng nhận xét