Đây là một trong những món ngon nổi tiếng ở Khánh Hòa và nó được xếp vào 6 loại đặc sản nổi tiếng của Khánh Hòa có giá trị dinh dưỡng cao, được mệnh danh là một loài hải sản vua trong các loài hải sản.
Chế biến sò huyết cũng phải biết cách nếu không sẽ khi ăn sẽ bị sạn và nhiều bùn đất vì vậy trước khi chế biến sò, bạn phải ngâm sò trong nước lạnh chừng hơn 2 tiếng để sò có thể nhả sạch hết bùn đất. Sò huyết có trong danh sách các món ngon của ẩm thực đêm Nha Trang, đôi khi lại được nhiều du khách tham quan quan tâm.
Từ sò huyết người ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như sò nướng, hấp bia với sả ớt, sò xốt me, sò huyết nướng mỡ hành, nướng bơ tỏi. Khi chọn sò bạn nên chú ý không chọn những con quá to mà cũng không quá nhỏ. Nếu sò quá nhỏ, khi chế biến dễ bị teo lại, ăn không ngon. Còn nếu sò quá to, thì lại khiến cho những con sò lúc chín quá dai. Đặc biệt có một món ăn nữa mà nhiều người sành ăn thường khoái khẩu đó là gỏi sò huyết. Sò huyết làm gỏi chỉ được hấp vừa tới, được tách vỏ và lấy phần thịt. Sò có thể cắt đôi hoặc để nguyên con, trộn gỏi với hành tím, thêm ít nước mắm chua ngọt, nêm cho vừa gia vị là có thể có một món gỏi lạ miệng mà nhiều chất dinh dưỡng rồi.
Đến với Nha Trang du khách không chỉ khám phá một thế giới cảnh quan phong phú mà còn là một nét ẩm thực đa dạng và khó quên. Một chút hương vị biển cả, một chút ấm nồng của mỗi món ăn đã làm nên nét dịu dàng của Nha Trang xứ trầm biển yến này.
ST
0 nhận xét :
Đăng nhận xét