Là một đảo nhỏ nằm trên vịnh Cam Ranh, đảo Bình Ba thường được biết đến với tên gọi là đảo tôm hùm. Tên gọi đó bắt nguồn từ việc đây là thủ phủ cho nghề nuôi tôm hùm của cả nước. Tôm hùm Bình Ba là một món ngon nổi tiếng, vang danh cả nước.
Du khách tới đây khi thưởng thức tôm hùm vẫn thích nhất là món tôm hùm nướng. Khi lò than được quạt rực hồng, những con tôm hùm từ màu xanh chuyển sang màu đỏ ngói trông vô cùng bắt mắt. Vì mình tôm khá dày nên các chủ quán thường cắt dọc đôi con tôm để nướng cho chín đều. Nếu muốn thêm vị béo, du khách có thể yêu cầu chủ nhà thêm một chút phơ mai, hoặc bơ phết đều lên phần thịt tôm.
Tôm hùm ở Bình Ba ngoài vị béo ngậy, ngọt lịm do tôm còn tươi khi ăn kèm muối ớt xanh ở đây càng quyện vào nhau hơn.
Ngoài ra còn có thể chế biến tôm hùm thành các món, đơn giản thì nướng, hấp, cầu kì hơn thì lăn bột chiên, nấu canh chua tôm hay kho rim. Cháo tôm hùm hay tiết canh tôm hùm cũng là món ăn mà bạn không thể bỏ qua trong buổi chiều lộng gió trên đảo.
ST
0 nhận xét :
Đăng nhận xét