Cùng với yến sào và vi cá mập, bào ngư cũng được xem là món ăn quý trong các bữa tiệc sang trọng. Nó còn là vị thuốc độc đáo trong cả Đông và Tây y.
Bào ngư có 3 loại: Bào ngư tươi (Bào ngư đông lạnh và Bào ngư sống), Bào ngư canh (bào ngư đóng lon và bào ngư ăn liền), bào ngư khô. Bào ngư khô thì hơi mất công vì phải ngâm và hấp cho đến khi mềm . Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng được.
Ngoài ra từ bào ngư còn có thể chế biến được rất nhiều món như bào ngư nấu cháo, bào ngư hấp, bào ngư xào nấm đông cô,... cũng rất ngon.
Bào ngư là một trong những hải sản rất quý và hiếm vì nó rất bổ dưỡng, chứa nhiều magiê, vitamin B, E, protein… có lợi cho sức khỏe của con người.. Bào ngư còn là dược liệu quý thiên nhiên ban tặng cho con người rất hiệu quả trong việc tăng cường sinh lý , chữa bệnh yếu sinh lý của nam giới .
ST
0 nhận xét :
Đăng nhận xét