Đến với Hội An ngoài việc được thưởng thức hai món nổi tiếng đã được nhiều người biết tới thì còn một món ăn nữa cũng khá nổi tiếng nơi đây đó là bánh vạc.
Nguyên liệu làm bánh là gạo tẻ trắng thường là gạo từ miền Tây Nam Bộ chuyên chở ra. Gạo miền Trung làm bánh bị bở không đạt yêu cầu lấy tinh bột. Nước là thành phần rất quan trọng. Phải là nước lấy từ giềng ông Bá Lễ, ở cách lò vài trăm mét vì giếng nước lâu năm này ngọt, không hơi phèn. Ngay đến nước dùng hấp bánh cũng vẫn phải dùng nguồn nước giếng Bá Lễ.
Gạo xay xong phải "bòng" với nước nhiều lần (khoảng từ 15 đến 20 lần) để chọn cho được loại bột bánh ngon. Nhân bánh bao chủ yếu chế biến từ tôm tươi xay nhuyễn trộn với muối, tiêu, hành và một vài loại gia vị khác. Nhân bánh vạc thì có thêm một số nguyên liệu như: nấm mèo, giá hột, lá hành, thịt heo … đã được thái mỏng và xào chín. Cả hai loại nhân đều được bao bọc bởi một lớp bột bánh mỏng và hấp chín qua lửa.
Khi có dịp tới Hội An bạn hãy cố thưởng thức cho mình những chiếc bánh vạc tuyệt vời này nhé.
ST
0 nhận xét :
Đăng nhận xét