Một buổi sớm mai đúng trên đèo Quán Cau nhìn xuống Ô Loan phía dưới ta bỗng thấy Ô Loan đẹp bất ngờ che giấu trong sương mịt mùng một cuộc đời ẩn hiện của đất Phú Yên. Nhưng Ô Loan còn là vương quốc của sò huyết. Sò huyết Ô Loan có tiếng là bà chúa của các họ sò lân cận.
Sò huyết chứa rất nhiều đạm, có giá trị dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể. Bởi vậy, sò huyết được nhiều người ưa thích. Sò huyết đầm Ô Loan luôn có quanh năm nhưng ăn sò huyết ngon nhất là lúc giao mùa, lúc này con nào con nấy mập ú, căng tròn. Có nhiều món ngon được chế biến từ sò huyết như xào me, nướng, trụng nước sôi, sò huyết rang muối ớt,...
Thử tưởng tượng còn có thú nào bằng cảnh ngồi trên khoang thuyền, tự tay mình nướng lấy những chú sò mà mình thích nhất, rồi cho vào miệng. Cảm giác đầu tiên là vị ngọt thơm, béo béo và mịn màng ở đầu lưỡi, sau đó ngấm dần xuống tận cổ.
Rời sông Cầu thơ mộng trong cảm giác thoải mái, du khách không quên mang về những túi sò, ghẹ còn tươi, miệng còn thở phì phì, để làm quà cho gia đình hay bạn bè thân thuộc.
ST
0 nhận xét :
Đăng nhận xét